Nhắc đến 2 chữ "mỹ nhân" trong các truyền thuyết liêu trai, bất kì ai cũng tự vẽ ra cho mình những giai nhân đẹp tựa tiên nga, hóa thân từ loài hồ ly tu luyện trăm năm. Đó dường như đã trở thành một định luật, một sự thật rằng Hồ Ly là loài động vật tinh khôn và xinh đẹp nhất thế gian này.

Chiến tranh không có nghĩa là phải cầm kiếm, trong 36 kế, có mấy ai dám phủ định sức mạnh "Mỹ Nhân Kế"?! Một ánh nhìn, một nụ cười của mỹ nhân của có thể biến lầu son thành cát bụi. Ai dám bảo mỹ nhân liễu yếu tay mềm không thể làm nên lịch sử? Trong Phong Thần Diễn Nghĩa, Đắc Kỷ cũng do hồ ly nhập hồn, cũng có những dị bản khác cho rằng nàng quả thực là một Cửu Vĩ Hồ Ly tu luyện ngàn năm. Cũng như người xưa từng nói anh hùng khó wa ải mĩ nhân nhưng thằng khùng lại qua đc hehehehehe

Truyền thuyết
Trong truyền thuyết, hồ ly là lòai động vất thông minh, sống thọ và hàm chứa những năng lực phi thường, đặc biệt là chúng có thể biến thành dạng người khi đạt tới một độ tuổi nhất định (thường là 100 năm, có dị bản là 50 năm). Không phải ngẫu nhiên người ta gọi những giai nhân lẳng lơ, chuyên quyến rũ nam nhân là Hồ Ly Tinh, hồ ly thường hóa thân thành những thiếu nữ xinh đẹp, những bé gái và rất ít khi xuất hiện dưới lốt cụ ông, cụ bà. Nhân gian đánh đồng hồ ly là yêu quái, người Tây phương lại gọi là Fox Spirit, chữ Spirit ở đây không có nghĩa là linh hồn, ma quỷ mà ám chỉ những sinh vật uyên bác, tinh khôn và có tuổi thọ kéo dàng hàng trăm đến hàng ngàn năm.

Hồ ly được chia làm 2 loại:
Hồ Tiên - Hồ Ly Tinh tu tiên và trở thành người hầu của các vị tiên trên thượng giới.
Dã Hồ - Hồ Ly chuyên hại người.

Tính chất

Xã hội hồ ly tinh cũng chia ra nhiều cấp bậc dựa theo quyền năng của chúng. Hồ ly tinh tu càng lâu năm, càng mạnh sẽ có càng nhiều đuôi. Thông thường, một hồ ly tinh tu được 1000 năm sẽ đạt tới cảnh giới cao nhất - 9 đuôi (Cửu Vĩ Hồ Ly). Số đuôi biểu hiện cho quyền năng và sự uyên thâm của chúng. Trong truyền thuyết, hồ ly chỉ xuất hiện với số đuôi 1, 5 hoặc 9, những con số khác hầu như không có.

Khi một hồ ly tinh đạt 9 đuôi, lông của chúng sẽ biến thành màu bạc, trắng hoặc vàng và có thể biết được tất cả mọi thứ xảy ra trên thế giới. Thỉnh thoảng, một vài con còn quán triệt những kiến thức uyên bác nhất mà với sự sống hạn hẹp cũng như sự kém cỏi, con người và những loài yêu quái khác không bao giờ đạt được.

Đuôi là biểu tượng cho năng lực nhưng cũng là thứ hồ ly khó giấu nhất, đặc biệt đối với những con hồ ly nhỏ một đuôi. Khi trong dạng người, chúng rất dễ dàng bị lộ đuôi khi say xỉn hoặc sợ hãi. Một số dị bản cho rằng chúng có thể bị lộ nguyên hình nếu soi gương và đặc biệt cực kì sợ ***. Số khác lại cho rằng có những cá thể đặc biệt cho phép họ nhìn thấy chân tướng của một hồ ly biến thành người.
Sức mạnh

Ngoài khả năng biến thành người, ám thị, chúng còn có thể điều khiển lửa và sấm từ đuôi của mình hoặc phun ra lửa. Một số khác có thể tạo ảo ảnh, điều khiển giấc mơ và bay. Những Cửu Vĩ Hồ cấp cao còn thao túng không gian, thời gian, hoặc biến thành cây cỏ, thậm chí là mặt trăng thứ 2. Có truyền thuyết đặc tả chúng như một loài yêu quái hút linh hồn người sống thông qua đụng chạm thể xác hoặc ăn thịt người để nâng cao sức mạnh.

Trường hợp như Đắc Kỷ trong PhongThần cũng là một trong những khả năng của hồ ly tinh. Chúng sẽ nhập hồn vào xác của một thiếu nữ, thậm chí có thể thay đổi diện mạo của họ theo ý chúng.

Bị hồ ly nhập xác!!

Theo Phong Thần, khi bị Cửu Vĩ Hồ nhập xác, Đắc Kỷ thật sự đã chết nhưng trên thực tế, nàng chưa chết mà thân xác của nàng vốn chẳng hề thuộc về nàng nữa. Truyền thuyết dân gian kể rằng, nhưng thiếu nữ bị nhập xác sẽ có những hành vi bất thường rất giống loài cáo, và dưới lớp da có cảm giác một thứ gì đó đang trườn bò. Một khi đã được giải phóng khỏi hồ ly, người đó sẽ không bao giờ có thể ăn lại những gì hồ ly yêu thích.

Tính cách

Hồ ly tinh, nói một cách đơn giản là cáo tu luyện thành thì dù thiên biến vạn hóa đến đâu, chúng vẫn giữ một số tính cách chính của giống lòai. Một trong những tính cách nổi bật nhất của chúng không gì khác là sự tinh ranh trong cách đối nhân xử thế. Chúng thích đùa giỡn với loài người, có thể đó là một trò đùa vô hại hoặc đến chết người tùy vào quá trình tu luyện, thông thường thì chỉ những con nhỏ mới thích pha trò. Điều này theo tôi cũng giống con người, trẻ con bao giờ cũng bồng bột, sốc nổi và từ đó có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Nhưng một khi đã mang ơn hoặc hứa hẹn một điều gì đó, chúng nhất định sẽ thực hiện cho dù phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

Dưới một góc nhìn khác, đa số hồ ly tinh không thích gắn kết lâu dài trong thế giới con người, chúng chỉ đến rồi đi nhưng cũng không ít con ở lại và trở thành những người mẹ, người vợ tuyệt vời. Những đứa con được sinh ra từ cha người, mẹ hồ ly sẽ có hình dáng con người và sức mạnh từ mẹ. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất trong truyền thuyết Nhật Bản là pháp sư Abe no Seimei có mẹ hồ ly Kuzunoha. Nhưng những câu chuyện này thường chỉ kết thúc bằng nước mắt, những người đàn ông sau khi phát hiện lai lịch thật của người phụ nữ họ ngày đêm đầu ấp tay gối sẽ bỏ đi để quay trở về với thế giới loài người trong tủi nhục. cay đắng. Yêu quái thì sao chứ? Ác quỷ thật sự có lẽ chẳng sinh vật nào dám tranh vị thế độc tôn đó của loài người.

chính vì vậy gái đẹp là hồ ly gái làm đau lòng trai là hồ ly tinh .... CHÉM GIÓ CẢ ĐỜI KIDMON .... VẪN CÒN BỊ GÁI DỤ

NGUỒN DANTRI.COM